Lập Vi Bằng Hết Bao Tiền?

lap-vi-bang-het-bao-tien

Ngoài nội dung về Vi bằng là gì? Lập vi bằng như thế nào? Thì lập vi bằng hết bao nhiêu tiền? Cũng là câu hỏi mà ai khi có nhu cầu lập Vi bằng đều hướng tới. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Vi bằng Hà Nội. Tìm hiểu về chi phí khi lập 1 vi bằng hoàn chỉnh hết bao nhiêu tiền?

 • Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 08 tháng 01 năm 2020. Của Chính Phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại;

Thông tư số 05/2020/TT-BTP ngày 28 tháng 8 năm 2020. Của Bộ Tư Pháp quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành nghị định số 08/2020/NĐ-CP. Ngày 08 tháng 01 năm 2020 của chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.

Vấn đề chi phí lập vi bằng được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên pháp luật chưa có quy định rõ ràng mà chỉ khái quát tại Điều 64 Nghị Định 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại như sau:

“1. Chi phí lập vi bằng và xác minh điều kiện thi hành án do người yêu cầu. Và Văn phòng Thừa phát lại thỏa thuận theo công việc thực hiện hoặc theo giờ làm việc.

 1. Văn phòng Thừa phát lại quy định và phải niêm yết công khai chi phí lập vi bằng. Và xác minh điều kiện thi hành án, trong đó xác định rõ mức tối đa, mức tối thiểu, nguyên tắc tính”

 

lap-vi-bang-het-bao-tien

 • Vi bằng Hà Nội phân tích:

Theo quy định trên, không có bảng giá chung cho chi phí lập vi bằng, các văn phòng thừa phát lại tự quyết định phí dịch vụ và tiến hành niêm yết công khai. Tuy nhiên, để đưa ra được mức chi phí lập vi bằng hợp lý, các văn phòng Thừa phát lại cũng cần căn cứ trên những cơ sở theo quy định pháp luật. Cụ thể như sau:

 • Nội dung công việc khách hàng yêu cầu lập vi bằng;

 • Thời gian lập vi bằng;

 • Địa điểm lập vi bằng;

 • Các khoản chi phí thực tế phát sinh trong quá trình lập vi bằng

 • Phí lập vi bằng trong một số trường hợp cụ thể:

Mục đích của việc lập vi bằng là nhằm ghi nhận các sự kiện, hành vi để làm chứng cứ, bảo vệ quyền lợi của bản thân khi tham gia giao dịch hoặc khi xảy ra các sự kiện, hành vi nhất định.

Do pháp luật hiện hay chưa đưa ra mức phí lập vi bằng chung hoặc tỷ lệ để xác định mức phí chung. Nên căn cứ vào từng trường hợp, khách hàng có thể dựa trên bảng giá được niêm yết để thỏa thuận phí lập vi bằng với Thừa phát lại. Khi đó, các bạn cần nắm rõ một số yếu tố đặc biệt để xác định chi phí lập vi bằng đối với các trường hợp cụ thể như sau:

 

 • Lập vi bằng nhà đất

Theo quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều 37 Nghị định số 08/2020/NĐ-CP. Việc lập vi bằng Thừa phát lại không được phép thực hiện đối với trường hợp sau:

“4. Xác nhận nội dung, việc ký tên trong hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định thuộc phạm vi hoạt động công chứng, chứng thực; xác nhận tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt; xác nhận chữ ký, bản sao đúng với bản chính.

 1. Ghi nhận sự kiện, hành vi để chuyển quyền sử dụng, quyền sở hữu đất đai; tài sản không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, quyền sở hữu theo quy định của pháp luật”.

Vì vậy, các bạn nên lập vi bằng để ghi nhận buổi làm việc giữa các bên; tránh thiệt thòi về bằng chứng nếu xảy ra tranh chấp. Chi phí lập vi bằng thông thường giao động từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ.

 

 • Lập vi bằng kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh là một lĩnh vực khá phức tạp; việc phát sinh một rủi do cũng có thể ảnh hưởng đến các giao dịch khác. Vì vậy, trước khi giao dịch, nên chuẩn bị kỹ giấy tờ; thủ tục liên quan để đảm bảo nếu có sự thay đổi hoặc tranh chấp xảy ra; thì các bạn đã nắm chắc chứng cứ bảo vệ lợi ích của mình. Vi bằng trong lĩnh vực cũng là một trong các trường hợp nên lập vi bằng có nội dung cơ bản về các vấn đề như:

Chi phí lập vi bằng trong trường hợp này tại các văn phòng thừa phát lại; thường chỉ dao động từ 3,000,000đ đến 5,000,000đ.

 

 • Lập vi bằng ghi nhận hành vi trên mạng internet

Nội dung ghi nhận các hành vi, sự kiện xảy ra trên không gian mạng là những yếu tố dễ dàng sửa đổi, xóa bỏ. Khi bị thiệt hại hoặc có khả năng bị xâm phạm bởi những hành vi trên mạng; người bị thiệt hại có thể yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ và xử lý hành vi đó theo đúng quy định pháp luật. Để cơ quan Nhà nước tiếp nhận và giải quyết yêu cầu; người bị thiệt hại cần cung cấp được bằng chứng làm căn cứ cho yêu cầu của mình.

Trước khi các thông tin, hình ảnh trên mạng bị xóa bỏ các bạn có thể lập vi bằng; ghi nhận nội dung trên internet làm bằng chứng trong quá trình tố cáo; khởi kiện người có hành vi vi phạm. Các bạn có thể yêu cầu Thừa phát lại; ghi nhận toàn bộ nội dung thể hiện dưới hình thức văn bản, hình ảnh, video, file ghi âm…

Chi phí lập vi bằng trong trường hợp này cũng dao động; từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ cho những nội dung ngắn. Nội dung dài dao động từ 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ.

……..

Trên đây là một số nội dung tư vấn của Thừa phát lại tại Hà Nội về Lập vi bằng hết bao nhiêu tiền? Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn, giải đáp nào khác liên quan đến vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 08.3679.3678 hoặc vibanghanoi@gmail.com để được các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0836 793 678